Những căn hộ bình dân chuẩn bị mở hàng sau tết

Khá nhiều dự án căn hộ có mức giá từ 21-29 triệu đồng/m2 tại TP HCM lên chiến dịch chào thị trường đầu năm 2017.

Theo tìm hiểu của PV, nhiều dự án đã “nhá hàng” thời điểm cận Tết và chuẩn bị bung sản phẩm vào khoảng tháng 3 và 4/2017. Trong đó, phân khúc trung cấp và bình dân sẽ có nguồn cung lớn vào năm Đinh Dậu.

Dự án Moonglingt Boulevard (Q.Bình Tân) của chủ đầu tư Hưng Thịnh đã có kế hoạch chào bán sau Tết Nguyên Đán. Mặc dù chưa công bố cụ thể nhưng những thông tin về giá bán, chiết khấu và giữ chỗ của khách hàng đã khá rầm rộ trên các phương tiện truyền thông. Được biết, với mức từ 999 triệu đồng/căn (diện tích từ 52 – 82m2), căn hộ sẽ thu hút khách mua ở và NĐT khu vực.

 Phân khúc nhà bình dân sẽ bùng nổ trong năm 2017

Phân khúc nhà bình dân sẽ bùng nổ trong năm 2017

Block B dự án Homyland 3 (đường Nguyễn Duy Trinh, Q.2) dự kiến sẽ mở bán vào tháng 3/2017. Theo thông tin từ chủ đầu tư, do block A “cháy hàng” trước Tết nên DN tiếp tục tung ra các căn của block B để phục vụ khách mua dịp đầu năm mới. Chị Dương Thủy, nhân viên kinh doanh Công ty Tân Hoàn Mỹ cho biết, dự kiến giá của block B sẽ cao hơn khoảng 500 đến 1 triệu đồng/m2 so với block A với các tầng diện tích tương đương. Giá bán chủ đầu tư đưa ra ở thời điểm hiện tại dao động từ 26 – 29 triệu đồng/m2 (diện tích 74 – 99m2).

Mở bán block tiếp theo dự án Lê Thành Tân Tạo (Q.Bình Tân), đại diện Công ty Lê Thành cho biết, gần 2.000 căn hộ mi ni có mức giá từ 400 – 600 triệu đồng/căn sẽ được triển khai trong năm Đinh Dậu nhằm giải tỏa nhu cầu chỗ ở cho khách hàng có thu nhập trung bình và thấp.

Cùng phân khúc, dự án Vincity của Tập đoàn Vingroup sẽ khởi động vào năm 2017 với khoảng 30.000 căn hộ bình dân giá từ 700 triệu đồng/căn. Đây là dự án BĐS đại chúng trải dài trên các tỉnh thành cả nước. Theo thông tin đơn vị này đưa ra, giá bán các căn hộ dao động ở mức 13 – 19 triệu đồng/m2 đối với dự án ở khu đô thị, riêng ở các tỉnh thành giá bán có thể chỉ từ 400 triệu đồng/căn.

Nguồn cung mới và cung bán giai đoạn tiếp phân khúc trung bình dự kiến sẽ khuấy động TT BĐS năm 2017. Theo báo cáo TT BĐS quý 4/2016 của Savills mới đây, hoạt động giao dịch của phân khúc hạng B và C tăng mạnh trong năm 2016. Dự kiến lượng giao dịch phân khúc này tiếp tục giữ phong độ trong năm 2017. Dự kiến từ đây đến năm 2018 sẽ có hơn 60.000 căn hộ sẽ gia nhập thị trường.

Theo đánh giá và dự báo của các DN và chuyên gia, so với phân khúc trung và cao cấp, căn hộ bình dân sẽ có sự thay đổi nguồn cung, chất lượng trong năm tới. Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành cho rằng, nguồn cung phân khúc nhà vừa túi tiền sẽ tăng trong năm 2017 nhưng ít có sự biến động về giá bán mặc dù sức mua và nhu cầu tiếp tục đà tăng trưởng.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng giám đốc Công ty Nam Long cho hay: “Phân khúc nhà bình dân sẽ có cơ hội phát triển trong các năm tới trước bối cảnh nguồn cung BĐS chưa đáp ứng được lực cầu hiện nay. Về giá bán, phân khúc này không có sự biến động mạnh, sức tăng chỉ ở mức từ 5 – 8%/năm so với năm trước đó”.

Tìm hiểu của PV được biết, bên cạnh việc nhiều chủ đầu tư rục rịch chào bán dự án giá mềm sau Tết Nguyên Đán thì hoạt động liên kết DN và sàn để “vực dậy” các dự án không đủ tài chính triển khai tiếp cũng là tín hiệu của TT BĐS năm 2017. Các dự án này chủ yếu nằm về khu vực phía Tây TP HCM với giá bán ra thị trường từ 20 – 23 triệu đồng/m2. Ngoài ra, các khu vực như Q.Thủ Đức, Q.9 dự báo sẽ là thị trường đầu tư “màu mỡ” phân khúc nhà giá mềm mà các DN BĐS hướng tới trong năm 2017.

Theo: http://thitruong.nld.com.vn/dia-oc/can-ho-binh-dan-ruc-rich-bung-hang-sau-tet-20170129220134892.htm