Căn hộ giá rẻ sẽ dẫn dắt thị trường BĐS 2017

Trong báo cáo tổng kết thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở năm 2016 vừa mới công bố, chuyên gia của Công ty CP BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA) cho rằng phân khúc căn hộ đã dồi dào nguồn cung, thanh khoản tốt với gần 50.000 căn hộ mới tại TP HCM, trong đó đã tiêu thụ khoảng 40.000 căn.

Năm 2017, DKRA dự báo thị trường BĐS sẽ chững lại. Tuy nhiên, nhà ở giá trung bình vẫn là phân khúc “nóng” do các chủ đầu tư lớn sắp tung ra hàng loạt dự án với nhiều tiện ích và sự lựa chọn cho khách hàng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), cho biết sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc căn hộ vừa túi tiền trong năm 2017 và những năm tới. Năm nay, thị trường vẫn trong chu kỳ tăng trưởng nhưng có thể chững lại so với năm 2016. Sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung – cầu hiện đang có xu thế lệch về phân khúc BĐS cao cấp. Theo đó, sẽ chuyển mạnh sang phân khúc đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình.

Theo báo cáo của DKRA, trong 3 quý đầu năm 2016, các dự án căn hộ trung và cao cấp chiếm tỉ lệ lớn. Sang quý IV, một lượng lớn căn hộ bình dân (dưới 1,5 tỉ đồng/căn) được tung ra thị trường. “Thị trường căn hộ năm 2017, phân khúc trung bình, dưới 1,5 tỉ đồng/căn sẽ dẫn dắt; căn hộ cao cấp có sự cạnh tranh gay gắt. Thị trường nhà phố, biệt thự, đất nền vẫn tiếp tục là kênh hấp dẫn, có tính thanh khoản cao, thu hút cả người mua ở lẫn giới đầu tư” – ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA, nhận định.

Các dự án căn hộ giá trung bình luôn được đông đảo khách hàng quan tâm
Các dự án căn hộ giá trung bình luôn được đông đảo khách hàng quan tâm

Đại diện Công ty CP Đầu tư Phương Việt, chủ đầu tư dự án The Pegasuite (quận 8, TP HCM), cho rằng nhờ giá bán khá tốt, chỉ từ 1,1 tỉ đồng/căn nên khi dự án này tung sản phẩm ra là khách hàng đặt mua hết, nhất là những căn hộ nhỏ, giá vừa túi tiền. Về phân khúc chủ đạo trong năm 2017, chủ đầu tư dự án The Pegasuite nhận định chắc chắn sẽ sôi động ở phân khúc nhà ở giá trung bình. Tuy nhiên, khi đó, doanh nghiệp nào nắm bắt và đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng có nhu cầu ở thật thì chắc chắn thành công. Nhờ vậy, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

Cuối năm 2016, giới BĐS xôn xao với thông tin Vingroup chính thức ra mắt thương hiệu BĐS đại chúng mang tên VinCity. Theo đó, các dự án VinCity sẽ được quy hoạch theo mô mình khu đô thị khép kín với giá từ 700 triệu đồng/căn hộ. Điều đáng quan tâm là chủ đầu tư này khẳng định mặc dù giá trung bình nhưng chất lượng dự án vẫn tốt với đầy đủ tiện ích, không hề thua kém các khu cao cấp.

Về hiện tượng này, một số chuyên gia dự báo khi VinCity ra đời, chắc chắn sẽ làm cho phân khúc BĐS bình dân sôi động, nhiều chủ đầu tư sẽ định hình lại và gia tăng tiện ích cho khách hàng để nâng cao tính cạnh tranh.

Theo: http://nld.com.vn/kinh-te/can-ho-gia-trung-binh-se-dan-dat-thi-truong-20170201211818599.htm